Mr Thanh

0909 360 948

Kinh doanh

Hỗ trợ trực tuyến

Mr Thanh

0909 360 948

Kinh doanh

SẢN PHẨM MỚI

Video

Thư viện hình ảnh

Tin tức

« Quay lại

Nâng cao nhận thức và thực hiện tốt công tác phòng cháy – Yếu tố quyết định và hiệu quả

Mỗi cán bộ, viên chức và người lao động Trung tâm phải có trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức PCCC để tất cả mọi người biết, phối hợp và huy động sức mạnh tổng hợp trong hoạt động PCCC nhằm đảm bảo công tác PCCC và đạt hiệu quả cao.

Công tác Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác trọng tâm đã được Ban giám đốc quan tâm nhằm bảo đảm an toàn tài sản, tính mạng và hoạt động của Công viên phần mềm Đà Nẵng.

Ban Phòng cháy, chữa cháy Trung tâm Phát triển Hạ Tầng CNTT Đà Nẵng (viết tắt là Trung tâm) được thành lập ngay từ những ngày đầu và đến nay phát triển lên đến 28 thành viên, với nhân sự từ các Phòng, ban thuộc Trung tâm; trong đó có Ban chỉ huy và Đội PCCC gồm 03 tổ được bố trí nhân sự hợp lý và phân công nhiệm vụ cụ thể.

Ban chỉ huy PCCC Trung tâm đã tiến hành triển khai Kế hoạch tuyên truyền và tập huấn công tác PCCC theo kế hoạch hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác PCCC, nội dung bao gồm: tìm hiểu và học tập các văn bản luật liên quan như Luật Phòng cháy và chữa cháy ngày 29/6/2001, Nghị định số 35/2003/NĐ-CP ngày 04/4/2003 của Chính phủ, Thông tư 04/2004/TT-BCA ngày 31/3/2004 của Bộ Công an; Giới thiệu, hướng dẫn vị trí lắp đặt các phương tiện, trang thiết bị và thực hiện tập huấn chữa cháy nhỏ, cục bộ. Tham dự buổi tập huấn có sự hiện diện của Ban giám đốc và toàn thể thành viên Đội PCCC, với sự phối hợp của Đơn vị Bảo vệ Tòa nhà.

Khai mạc buổi tập huấn, ông Lê Sơn Phong - Phó giám đốc Trung tâm, Trưởng ban chỉ huy PCCC nhấn mạnh: Công tác PCCC đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của Tòa nhà, trong đó công tác phòng ngừa là chính. Mỗi cán bộ, viên chức và người lao động Trung tâm phải có trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức PCCC để tất cả mọi người biết, phối hợp và huy động sức mạnh tổng hợp trong hoạt động PCCC nhằm đảm bảo công tác PCCC và đạt hiệu quả cao.

Buổi tập huấn đã giúp toàn Đội thực hiện tốt công tác kiểm tra và nâng cao khả năng sử dụng các trang thiết bị chữa cháy thông dụng, thực hiện thao thác rãi ống, cuộn ống đúng kỹ thuật và kết nối nguồn nước Tòa nhà để thực hiện chữa cháy bằng vòi. Thực hiện thao tác chữa cháy tại chỗ trong trường hợp có sự cố cháy nhỏ và cục bộ trong khuôn viên Tòa nhà với giả định có đám cháy nhỏ (trong khuôn viên 1m2) và chữa cháy bằng bình chữa cháy được trang bị tại Tòa nhà.

Ông Nguyễn Quang Thanh – Giám đốc Trung tâm, biểu dương tinh thần của Ban chỉ huy và toàn Đội PCCC, đã có sự chuẩn bị kỹ càng và thực hiện tốt công việc theo đúng Kế hoạch mặc dù điều kiện thời tiết không được thuận lợi (trời mưa); đồng thời đề nghị Ban chỉ huy PCCC phát huy hơn nữa tinh thần này nhằm bảo đảm hiệu quả công tác PCCC.